Chia Sẻ Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội

Tôi yêu Hà Nội

Thành Viên
30/9/19
55
13
8
28
Thành Viên
Chẳng ai biết "Phở" có từ bao giờ nhưng khi nhắc tới món ngon Hà Nội thì " Phở " luôn in sâu trong tâm thức của mỗi người khi muốn nói đến những món ăn ngon đặc biệt mang đặc trưng của Hà Nội.Với hương vị độc đáo không có một nơi nào có được, phở Hà Nội đã in sâu vào tiềm thức con người, mặc định nó là món ăn ngon nhất. Muốn ăn phở phải đến Hà Nội


phở hà nội.jpg


Có ba món phở chính là: phở nước, phở xào và phở áp chảo. Trong ba loại trên, phở nước là phổ biến nhất. Phở nước được ăn nóng. Bát phở nóng hổi nghi ngút rất thích hợp cho những ngày đông lạnh ở Hà Nội. Phở nước gồm phở bò, phở gà, phở tim gan. Có các loại phở khác nhau là do nước dùng cùng thịt ăn kèm khác nhau. Nhưng những người sành ăn vẫn lựa chọn phở bò cho thực đơn của mình.

Món phở hấp dẫn bởi hương vị tinh túy cũng như ngọt ngào mà nước dùng đem lại. Du khách bị hấp dẫn bởi món phở vì sự lạ lẫm cũng như hương vị độc đáo của nó. Một bát phở ngon luôn được trình bày trong bát sứ với độ lớn vừa phải. Khi ăn phở, một tay sẽ cầm đũa, tay còn lại sẽ cầm thìa. Đũa được sử dụng phổ biến nhất để ăn phở là đũa tre vì sự tiện lợi cũng như không trơn làm rơi miếng bánh phở xuống. Phở ăn nóng và không ăn kèm thêm bất cứ món ăn, đồ uống nào khác.

Phở là món ăn tinh tế, đặc trưng của đất Hà Thành. Món phở đã làm xao xuyến biết bao thế hệ nhà văn để rồi có được những tác phẩm văn học tuyệt vời. Như Thạch Lam trong "Hà Nội băm sáu phố phường" đã có viết: "phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ Hà Nội mới ngon". Còn rất nhiều nhà văn nhà thơ khác viết về phở Hà Nội như Nguyễn Tuân, Vũ Bằng…

món ngon hà nội Phở.jpg


Một bát phở có được là hội tụ của nhiều yếu tố: nước dùng, bánh phở, rau thơm, thịt… Vẫn những nguyên liệu ấy nhưng khi chúng ta thưởng thức phở Hà Nội sẽ có cảm nhận đặc biệt khác lạ hơn so với những vùng miền khác, đó là yếu tố làm nên giá trị đặc trưng mà chúng ta chỉ tìm thấy trong từng bát phở Hà Nội. Mùi vị của phở Hà Nội phải nói là trên cả tuyệt vời, nó là sự kết hợp hài hòa giữa thời gian và tâm huyết của người Hà thành – những người luôn mong muốn giữ lại những nét đẹp của Hà Nội xưa trong từng bát phở, chứ không riêng gì là sự tổng hòa của các yếu tố nguyên liệu đơn thuần.

Bất cứ ai đến hà Nội cũng mong muốn được thưởng thức tô phở nóng hổi nghi ngút. Những người con xa Hà Nội mỗi khi trở về luôn tìm lại những quán phở thân thuộc để thưởng thức hương vị đã lâu không nếm. Phở là giá trị ẩm thực, nét ẩm thực đáng tự hào của người Hà Nội.
 
  • Like
Reactions: Phở Hà Nội
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Top Poster

  • Không tìm thấy.

Tiếng Rao Hà Nội

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.