Hà Nội cao điểm phòng dịch CoVid19: tin tổng hợp 1h30 ngày 30/3

Hanoi Market

Yêu Hà Nội!
9/12/10
70
36
18
VietNam
hanoimarket.net
Yêu Hà Nội!
Theo VnExpress, sáng 29/3, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với một số tỉnh, thành về phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phân tích nguy cơ lây nhiễm nCoV từ Bệnh viện Bạch Mai - nơi ghi nhận 16 bệnh nhân.

Một số chuyên gia phòng chống bệnh tật quốc tế phân tích lại những số liệu liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai để đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng. Các chuyên gia cho rằng, dịch bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai còn phức tạp hơn ba bệnh viện nằm ở Daegu, Hàn Quốc; Lombardy, Italy và New York, Mỹ, vì số người ra vào quá nhiều và số bệnh nhân quá đông.

Từ thực tế nêu trên, Chủ tịch Hà Nội kết luận: "Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai phức tạp nhất cả nước. Nguy cơ lây nhiễm từ bệnh viện ra cộng đồng rất lớn. Rất có thể những ngày tới sẽ phát hiện thêm ca bệnh".

Hơn 600 người nhà bệnh nhân ở Viện Bạch Mai được đưa đi cách ly tập trung tối 28/3. Ảnh: Giang Huy.
Hơn 600 người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai được đưa đi cách ly tập trung tối 28/3. Ảnh: Giang Huy.
Chủ tịch Hà Nội đề nghị Chính phủ, Bộ Y tế cấp cho thành phố 15.000-20.000 bộ test. Thành phố có thể test nhanh trên diện rộng, trước mắt kiểm tra những phường xung quanh Bệnh viện Bạch Mai, nơi có bệnh nhân chạy thận, HIV, nơi trọ bệnh nhân ngoại trú, người bán máu thường xuyên...

Nêu ý kiến về ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nói: "Thái độ và tinh thần xử lý của Bộ là rất quyết liệt". Ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa, cách ly tất cả bác sĩ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân tại khoa có ca bệnh. Trung tâm Nhiệt đới của bệnh viện có 251 người và Khoa Thần kinh có 319 người đều được cách ly khi phát hiện ra ca dương tính.

Bộ đã xét nghiệm tất cả nhân viên y tế cũng như bệnh nhân, người nhà ở Bệnh viện Bạch Mai để tìm ra nguồn truyền nhiễm. Trên 6.000 mẫu được lấy và đã có kết quả hơn 5.600 mẫu âm tính, phát hiện 9 ca dương tính. Trong số 9 ca này có 7 người thuộc Công ty Trường Sinh.

Xem chi tiết tại
vnexpress.net/thoi-su/chu-tich-ha-noi-lo-kho-kiem-soat-o-dich-benh-vien-bach-mai-4076455.html
64 bệnh nhân đang điều trị tại nhiều cơ sở y tế có kết quả xét nghiệm âm tính 1-4 lần. Những bệnh nhân nặng và rất nặng cũng có những tín hiệu tích cực. Một bệnh nhân nam người Việt được rút ống nội khí quản. Nữ bệnh nhân phải đặt ECMO cũng được hy vọng cai dần ECMO, chuyển sang thở máy.

Chiều 29/3, thêm 4 bệnh nhân tại TP HCM xuất viện, nâng số ca đã khỏi bệnh xuất viện lên 25, 3 người khỏi bệnh khác sẽ xuất viện vào ngày mai. Như vậy hiện 28 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

vnexpress.net/suc-khoe/so-ca-nhiem-ncov-len-188-4076562.html
Hà Nội đề xuất cho một số công sở nghỉ làm

Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị cấm người lao động một số ngành kinh doanh về quê, một số cơ quan hành chính được nghỉ để phòng Covid-19.

vnexpress.net/thoi-su/ha-noi-de-xuat-cho-mot-so-cong-so-nghi-lam-4076598.html
Ngày 29/3, chính quyền Hà Nội phong tỏa chung cư 34T trên đường Hoàng Đạo Thúy để khử khuẩn, sau khi xác định có một ca nghi nhiễm nCoV.

Từ 9h, công an khu vực, nhân viên y tế phường cùng Ban quản lý tòa nhà dựng hàng rào, căng dây chặn trước sảnh và phía sau tòa chung cư 34T cao 34 tầng ở mặt phố Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy.

Cán bộ Ban quản lý liên tục dùng loa nhắc nhở cư dân đeo khẩu trang và sát khuẩn trong trường hợp cần thiết phải di chuyển khỏi căn hộ. Tuy nhiên, cư dân cũng chỉ được di chuyển trong tòa nhà, không được ra ngoài khu vực hàng rào gắn tấm biển "khu vực cách ly".

Hơn 2.000 mẫu bệnh phẩm nữa sẽ có kết quả xét nghiệm tối nay, bác sĩ Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin tại cuộc họp trực tuyến Bộ Y tế với 300 điểm cầu từ Hà Tĩnh trở ra, chiều 29/3.
Trong số hơn 5.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc những ngày qua, có 4 ca dương tính được Bộ Y tế ghi nhận sáng nay. Chưa có nhân viên y tế nào trong số mẫu xét nghiệm sàng lọc này nhiễm nCoV.

Tối 28/3, bệnh viện cùng quân đội di chuyển gần hết số người nhà của bệnh nhân trong viện đến khu cách ly tập trung tại Láng Hòa Lạc. Số ít còn lại ở bệnh viện là người nhà của những bệnh nhân có nguy cơ tử vong (do bệnh lý khác), đều được kiểm soát và có khu vực riêng.

vnexpress.net/suc-khoe/hon-5-000-mau-benh-pham-tai-bach-mai-xet-nghiem-am-tinh-4076501.html
16caBachMai- hanoi.jpg

Đường lây nhiễm 16 ca nCoV tại bệnh viện Bạch Mai. Đồ họa: Tiến Thành.
 
Shoutbox
Đăng nhập để sử dụng ChatBox
  1. No shouts have been posted yet.

Top Poster

  • Không tìm thấy.

Tiếng Rao Hà Nội

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.